ĐẤT QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG QUÁ TRÌNH TẠO RA SẢN PHẨM ORGANIC?

Hữu cơ là một thuật ngữ chỉ rằng thực phẩm hoặc sản phẩm nông nghiệp đã được sản xuất thông qua các phương pháp đã được phê duyệt. Các tiêu chuẩn hữu cơ mô tả các yêu cầu cụ thể phải được xác minh bởi tổ chức chứng nhận được USDA công nhận trước khi sản phẩm có thể được dán nhãn hữu cơ USDA.
Các tiêu chuẩn của đất
Để tạo ra một sản phẩm đạt tiêu chuẩn Organic, đất là yếu tố rất quan trọng. Đất phải không có chất bị cấm sử dụng trong ít nhất 3 năm trước khi thu hoạch cây trồng hữu cơ.
Sâu hại cây trồng, cỏ dại và bệnh tật sẽ được kiểm soát chủ yếu thông qua các biện pháp quản lý bao gồm các biện pháp kiểm soát vật lý, cơ học và sinh học.
Các hoạt động phải sử dụng hạt giống hữu cơ và các loại cây trồng khác có sẵn. Việc sử dụng kỹ thuật di truyền, bức xạ ion hóa và bùn thải đều bị cấm.
 
Độ màu mỡ của đất và chất dinh dưỡng của cây trồng sẽ được quản lý thông qua các biện pháp canh tác, luân canh cây trồng và cây che phủ, được bón bằng phần chuồng, các phụ phẩm từ cây trồng cũng như các vật liệu tổng hợp được phép. Tận dụng các nguồn nguyên liệu hữu cơ để sản xuất đất trồng sẽ góp phần bảo vệ môi trường.
Công dụng của đất hữu cơ
  • Thúc đẩy cây trồng phát triển
  • Cải tạo chất lượng đất trồng
  • Tạo điều kiện cho sự phát triển hệ vi sinh
  • Bảo vệ môi trường

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *