Các trung tâm sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm (GIC)

Mục tiêu đề ra của dự án là hỗ trợ phát triển bền vững các chuỗi giá trị nông sản nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển đổi sang tăng thu nhập cho nông hộ quy mô nhỏ và điều chỉnh hệ thống sản xuất để tăng khả năng chống chịu với BĐKH và giảm phát thải.

Với sự khó khăn và thách thức hiện tại của ngành nông nghiệp thực phẩm Việt Nam, đặt ra vấn đề cho những người dẫn dắt làm thế nào để tối thiểu hóa khó khăn, nâng cao hiệu chất lượng sản phẩm giúp ngành nông nghiệp và thực phẩm nước phát triển bền vững trong tương lai. Đặc biệt, hỗ trợ phát triển hệ thống nông nghiệp có tính đổi mới và chống chịu với BĐKH.

Với dự án canh tác cây lúa theo tiêu chuẩn SRP, hệ thống bảo đảm tuân thủ canh tác lúa bền vững SRP cũng đồng thời cho phép các bên tham gia thể hiện được mức độ tuân thủ các tiêu chuẩn canh tác lúa bền vững và đo lường được mức độ tác động thông qua các tiêu chí thực hành. Sự khác biệt của bộ công cụ canh tác lúa bền vững này là việc tuân thủ các tiêu chuẩn canh tác SRP chỉ cần được xác thực mà không cần chứng chỉ khiến giá thành sản xuất không bị tăng lên do phải trả phí cho các cơ quan cấp chứng chỉ. Sự xác thực mức độ tuân thủ SRP của một bên độc lập thứ ba có giá trị tương tự như một cơ quan cấp chứng chỉ. SRP đã phê ệt và kiểm soát hoạt động của các đơn vị làm dịch vụ xác nhận thuộc bên thứ ba do vậy mà giảm được chi phí xác nhận.

  • Thúc đẩy các quan hệ đối tác đổi mới giữa các tác nhân trong chuỗi giá trị nhằm thúc đẩy việc xác định, thích ứng và thúc đẩy đổi mới.
  • Tiến hành thử nghiệm các sáng kiến đổi mới để đảm bảo các mô hình kinh doanh có thể hoạt động được
  • Phát triển năng lực về tính bền vững trong thúc đẩy sáng tạo đổi mới và áp dụng rộng rãi
  • Phát triển các mối quan hệ hợp tác với khối tư nhân và huấn luyện khởi nghiệp cho các tổ chức nông dân và doanh nghiệp vừa và nhỏ để đưa các sáng kiến đổi mới vào kinh doanh và tác động trên quy mô lớn.

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *